Gợi ý 13 cách tẩy quần áo bị lem màu khác đơn giản và hiệu quả

Ít nhất một lần sau khi giặt đồ xong các nàng sẽ thấy hiện tượng các áo bị lem màu vào nhau, thật khó xử và rất mất tính thẩm mỹ. Quần áo lem màu luôn là vấn đề bất trị trong lòng của rất nhiều chị em phụ nữ. Vậy làm sao để cải thiện của tình trạng của những chiếc quần, chiếc áo đã bị lem màu? Có thể trả lại hiện trạng như trước khi bị lem màu được không? Câu trả lời sẽ được COCOLU bật bí sau khi các nàng tìm hiểu hết 13 cách tẩy quần áo bị lem màu khác sau đây nhé!

1. Cách tẩy quần áo bị lem màu khác

1.1 Kết hợp của chanh và thuốc tím để tẩy áo bị lem màu khác

Chanh và thuốc tím là các nguyên liệu rất dễ tìm kiếm, có mặt hầu hết ở khắp mọi nơi. Nên nhiên liệu này được sử dụng thường xuyên trong việc trị quần áo bị lem màu. Chanh có hàm lượng axit rất cao nên có khả năng tẩy trắng quần áo rất tốt, chanh được xem như là một chất tẩy rửa tự nhiên, an toàn. Mặt khác khi kết hợp với thuốc tím thì công dụng tẩy trắng quần áo bị lem màu càng đạt được hiệu quả cao hơn.

Cách thực hiện rất đơn giản, đầu tiên các bạn cần pha  loãng thuốc tím, sau đó lấy quần áo bị lem ngâm vào, tiếp đó lấy nước cốt chanh thoa lên quần áo bị lem đã uống thuốc tím trước đó. Axit trong chanh sẽ gây ra hiện tượng oxy hóa màu, làm cho chỗ quần áo bị lem màu biến mất sau khi phản ứng hóa học xảy ra nhưng vẫn đảm bảo màu sắc ban đầu của quần áo không bị biến dạng.

1.2 Cách tẩy quần áo bị lem màu khác bằng giấm ăn

Giấm ăn cũng nằm trong các chất tẩy rửa với giá thành vô cùng rẻ như độ an toàn lại rất cao. Hàm lượng axit có trong giấm ăn sẽ làm làm cho các quần áo bị lem màu được đánh bay một cách nhanh chóng, triệt để, thời gian để làm sạch quần áo bị lem màu lại rất ngắn, tiết kiệm được thời gian, sức người sức của.

Cách thực hiện: pha dấm vào nước sau đó cho thêm bột giặt vào trộn đều, lấy quần áo bị lem màu cho vào ngâm trong khoảng từ 15 đến 20 phút rồi giặt lại bình thường. Đối với các vết bẩn cứng đầu nằm ở các vị trí có đánh bay như cổ áo, tay áo các bạn có thể cho giấm ăn trực tiếp vào chỗ đó, sau đó dùng xà phòng để giặt đảm bảo các vết bẩn ấy sẽ được làm sạch nhanh chóng.

Sợ quần áo lưu giữ mùi chua của giấm các bạn có thể xả lại bằng các loại nước xả vải tạo hương thơm. Nhưng đừng quá lo về mùi nhé, khi được phơi dưới ánh nắng mùi của giấm sẽ được bốc hơi rất nhanh nên sự lưu tồn của mùi hương sẽ còn rất ít mà thôi, đôi khi là không có mùi nữa.

1.3 Cách xử lý áo bị lem màu khác với oxy già

Oxy già  thường được biết đến với công dụng là sát khuẩn vết thương, nhưng xét về góc độ tẩy trắng Oxy già có hiệu lực rất tốt.  Do đó, oxy già đã trở thành chất tẩy trắng quần áo bị lem màu rất được ưa chuộng bởi công dụng làm sạch an toàn, còn đảm bảo chất lượng vải không bị mai mục, da tay cũng được bảo vệ rất tốt.

 Khi dùng oxy già chúng ta sẽ pha thêm với nước với tỉ lệ 1:5. Nếu muốn đậm đặc hơn có thể để pha theo các chỉ là như 1:4, khi hỗn hợp đã được pha xong đem quần áo bị lem màu cho vào ngâm khoảng từ 20 đến 40 phút. Khi thấy các vết màu bị lem đã nhạt dần thì thì lấy quần áo áo đem xả lại với nước rồi giặt lại với bột giặt là bạn đã có ngay bộ quần áo trắng tinh tương, mới như thuở ban đầu.

1.4 Cách tẩy quần áo bị lem màu khác từ baking soda

Baking soda thực chất là thuốc muối hay thuốc tiêu nặng một loại gia vị thường được dùng làm mềm thức ăn  nhưng lại khi có tác dụng tẩy trắng quần áo đạt hiệu quả rất cao. Giá cả của loại thuốc này cũng khá rẻ.

Cách làm nên hỗn hợp làm trắng quần áo bị lem màu từ baking soda: 1 thìa nước rửa chén + 1 thìa baking soda + 1 muỗng nước oxy già, hòa tan chúng lại với nhau. Dùng bàn chải lấy một ít hỗn hợp đã trộn đánh lên vết quần áo đã bị lem màu, nhớ chà thật nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến nền vải nhé. Tiếp tục chà cho đến khi vết lem nhạt dần sau đó để yên 20 phút rồi giặt lại bằng bột giặt. Kết quả nhận được sẽ làm các bạn rất bất ngờ đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ được bảo mật