Hướng dẫn cách giặt quần jeans không ra màu hiệu quả ngay tại nhà Featured Stories

Quần jeans rất phổ biến trong tủ đồ của chị em phụ nữ, không chỉ dễ phối đồ quần jean còn tạo nên những outfit đa dạng tùy theo sở thích cá nhân của từng người. Nhưng làm sao để giữ được form quần jeans đúng chuẩn như mới, màu sắc không bị phai hay lòe màu sau những lần giặt. Hãy cùng COCOLU lưu nhanh các mẹo hay dưới đây để có được cách giặt quần jeans đúng chuẩn, giữ được form quần cũng như màu sắc như mới, góp phần tăng được thời gian sử dụng, tiết kiệm chi phí cho việc sắm sửa quần jeans nhé!

Featured Stories

1. Cách giặt quần jean không bị phai màu

Cách giặt quần jean không bị phai màu

1.1 Cách giặt quần jean không ra màu – Giặt tay

Giặt tay là biện pháp tốt nhất để giữ được màu sắc tươi mới lâu dài cho quần jeans. Túi giặt tay sẽ tốn nhiều thời gian, công nhưng đây là biện pháp hữu ích có thể giữ được form quần jean không bị bị biến dạng màu sắc cũng được giữ tốt nhất. Khi quần jeans được giặt bằng máy có thể để làm sạch và khô nhanh hơn nhưng form quần sẽ nhanh chóng bị bị biến dạng, dây thun sử dụng ở phần hông sẽ nhanh chóng ảnh bị co giãn nhăn nhúm.

Lực giặt tay khá nhẹ, độ ma sát thấp do đó độ mới của quần jeans được giữ rất lâu.

1.2 Cách làm quần jean không ra màu – Giặt bằng nước lạnh pha ít muối

Quần jeans khi mới mua về các nàng không nên mặc ngay, vì màu nhuộm quần có thể để dính vào cơ thể để khi mặc, và khi sử dụng xong đem giặt quần sẽ ra màu rất nhiều. Điều này sẽ làm quần mới của bạn nhanh chóng xuống màu, form dáng dễ thay đổi.  Thay vào đó, các nàng hãy pha hỗn hợp gồm nước lạnh cho thêm chút muối rồi cho quần jeans vào ngâm trong khoảng 12 tiếng đồng hồ, vớt ra đem xả lại nước sạch. Làm cách này, quần jeans sẽ không ra màu nữa, màu sắc quần jeans sẽ được giữ ổn định qua các lần mặc.

1.3 Cách giặt quần jean mới mua không bị phai màu – Giặt bằng nước lạnh

Vào những ngày có thời tiết lạnh, các nàng thường rất nhạy giặt quần jeans bằng nước lạnh thay vào đó thường sử dụng nước ấm để giặt. nhưng điều này này rất dễ làm quần jeans bị mất màu quần jean dễ bị co rút các đường chỉ lại. Sử dụng nước ấm để giặt quần jeans là một biện pháp hoàn toàn không hữu hiệu mà còn dễ làm quần jeans mới hay cũ bị phai màu nhanh chóng.

Nên lưu ý chỉ sử dụng nước lạnh để giặt quần jeans, nếu bạn không muốn chiếc quần jeans yêu thích của mình sớm bị phai màu đấy nhé!

2. Cách giảm vùng jeans đã cho sử dụng nhiều lần Cách giảm vùng jeans đã cho sử dụng nhiều lần

2.1 Không giặt quần jeans quá thường xuyên

Đừng lo nếu bạn không giặt quần jeans sẽ làm quần jeanscó mùi hôi bụi bẩn không thể mặc cho rằng sau.Những quần jeans với chất lượng tốt sẽ có khả năng thấm hút mồ hôi bụi bẩn rất tốt, bạn hoàn toàn có thể mặc lại 2 – 3 lần mà không lo các vấn đề về mồ hôi hay bụi bẩn.

Điều tất nhiên, nếu muốn quần jeans giữ được màu sắc lâu thì bạn càng ít càng tốt. giật quá nhiều lần sẽ làm quần jeans nhanh chóng bạc màu, form dáng sẽ nhanh chóng xuống cấp. Tốt nhất là sao hai lần mặt các nàng hãy giặt, giặt càng ít càng tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ được bảo mật